Trang chủTin tứcRửa xe bằng nước rửa chén sạch hơn?

Rửa xe bằng nước rửa chén sạch hơn?

11/09/2019 - admin

Bạn thường xuyên đi rửa xe, nhưng đã bao giờ bạn để ý ở tiệm người ta dùng hóa chất nào để rửa xe cho bạn chưa ? Chắc hẳn trong số chúng ta đã có lần nhìn thấy ở một tiệm nào đó người thợ rửa xe bằng nước rửa chén. Có thể bạn chưa biết nước rửa chén có tác hại như thế nào với xe của bạn. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

rửa xe bằng nước rửa chén

Có nên rửa xe bằng nước rửa chén? 

Nước rửa chén có ưu điểm là có nhà nào cũng có, giá thành tương đối rẻ, khi mới rửa xong bạn thấy xe có vẻ bóng hơn, mới hơn. 

Tuy nhiên, trong nước rửa chén có một lượng chất tẩy và amoniac ..những chất này tác động trực tiếp đến lớp sáp bảo vệ lúc đầu sẽ tạo cảm giác xe mới hơn nhưng sau vài lần sẽ sơn sẽ bị xỉn màu, biến chất và mất dần màu của xe. Vì vậy rửa xe bằng nước rửa chén mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích. 

rửa xe bằng nước rửa chén

Ngoài ra, tính chất của nước rửa chén là bám trên bề mặt xe rất lâu nên khi rửa xong tráng lại luôn có cảm giác trơn trên xe. Đó là lớp xà phòng còn lưu lại và không dễ để rửa hết lớp này, sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế nhiều tiệm thường không rửa hết lớp này dẫn tới xe bị xỉn, nhanh xuống màu và nhìn bị cũ hơn. 

Đó là với sơn xe còn với các chi tiết kim loại trên xe như vành, khoang động cơ,…nếu để nước rửa chén bám lại sẽ dẫn tới tình trạng hoen ố, bị han gỉ. Rửa xe bằng nước rửa chén có tác hại không kém so với không thường xuyên rửa xe. Vậy phải chọn nước rửa xe như thế nào cho đúng ?

Nước rửa xe chuyên dụng nên dùng cho rửa xe 

Ai cũng muốn xe của mình được bảo vệ hoàn hảo nhất vì vậy hãy chọn nước rửa xe chuyên dụng cho việc rửa xe của mình. Một số loại nước rửa xe được đánh giá tốt trên thị trường là: SONAX, 3M, Pallas, SUMO, Anaquat…

rửa xe bằng nước rửa chén

  • Dung dịch cho trạm rửa xe thông thường: Anaquat giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo ( 150k/ 5l ) , Pallas cũng là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng ( giá bán 200k/6l ), SUMO mức giá khoảng 35-40k/1L.
  • Dung dịch cho trạm rửa chuyên nghiệp: 3M rửa xe nhanh, sạch ít bám bụi tuy nhiên giá cũng khá cao ( 100k/ 400ml ), Sonax cũng rửa xe nhanh sạch, ít bám bụi và không hại da tay người dùng ( 190k/ 400ml ).

Cách pha dung dịch rửa xe chuẩn 

Mỗi dung dịch đều có hướng dẫn sử dụng ghi trên chai. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Ví dụ trên chai ghi pha 1 lít dung dịch với 40 lít nước thì bạn sẽ chia ra cho đúng tỷ lệ. Mỗi lần bạn dùng khoảng 100ml thì sẽ pha với 4l nước nhưng lưu ý nước phải thật sạch. 

rửa xe bằng nước rửa chén

Với dung dịch rửa xe chuyên dụng bạn nên sử dụng chung với bình bọt tuyết để đảm bảo tối ưu chất lượng. Bình bọt tuyết sẽ chuyển dung dịch của bạn thành dạng bọt siêu mịn dễ dàng phun xịt lên xe ở tất cả các vị trí. Bọt sẽ làm mềm tất cả vết bẩn làm giúp cho việc rửa xe dễ dàng, đỡ tốn công sức và tiết kiệm thời gian. 

rửa xe bằng nước rửa chén

Tóm lại, mỗi hóa chất đều có công dụng riêng của nó như dầu gội chỉ nên dùng để gội đầu không thể dùng để tắm được, cũng như nước rửa chén chỉ thích hợp để rửa chén bát ở nhà. Còn đối với việc rửa xe đã được nghiên cứu kỹ càng để tạo ra dung dịch chuyên dụng thì bạn nên dùng để bảo vệ chiếc xe của mình.

Chúc các bạn an toàn trên mỗi chuyến đi với chiếc xe luôn SẠCH – SÁNG – KHỎE.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166