Trang chủTin tứcTOP 5 lưu ý khi rửa ô tô bạn cần nắm vững để mang lại hiệu quả cao nhất

TOP 5 lưu ý khi rửa ô tô bạn cần nắm vững để mang lại hiệu quả cao nhất

tu-rua-xe-o-to-tai-nha-2
30/03/2023 - admin

Để có thể rửa ô tô đạt hiệu quả cao nhất, ngoài việc thực hiện đúng quy trình vệ sinh xe đúng, bạn cũng cần nắm được những lưu ý khi rửa ô tô để mang lại kết quả tốt nhất.

luu-y-khi-rua-o-to-1
Lưu ý khi rửa xe ô tô

Lưu ý khi rửa ô tô bạn cần phải biết

Dưới đây là 5 lưu ý khi xịt rửa ô tô quan trọng

Không xịt rửa ô tô khi xe mới hoạt động

Khi xe mới hoạt động xong, động cơ xe vẫn còn nóng, nếu bạn tiến hành vệ sinh xe ngay sau đó thì sẽ khiến xe đột ngột thay đổi nhiệt độ. Từ đó làm cong vênh, rạn nứt các bộ phận của xe. Làm giảm chất lượng cũng như thẩm mỹ của xe.

Nếu muốn tiến hành rửa xe ngay thì bạn nên sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng, máy dùng hơi nước có nhiệt độ cao từ 150 – 180 độ, giúp động cơ máy không bị thay đổi đột khi vệ sinh. Bạn có thể tham khảo máy SGCB, LK-1500,… điện máy Lucky phân phối.

Lưu ý khi rửa ô tô – cần tiến hành vệ sinh xe theo thứ tự

Bạn sử dụng máy rửa xe cao áp để vệ sinh xe. Khi vệ sinh bạn nên ưu tiên rửa theo thứ tự từ trên xuống và rửa từng bộ phận sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ làm xước sơn cũng như hạn chế trường hợp các vết bẩn bị dính vào phần sau. Ảnh hưởng đến thời gian, công sức vệ sinh xe.

luu-y-khi-rua-o-to-2
Rửa xe ô tô

Lưu ý khi xịt rửa ô tô – che các mối nối điện 

Bạn cần tiến hành che các mối nối điện để tránh tối đa trường hợp máy bị chập, cháy nổ. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng vòi phụt nước thẳng vào khoang động cơ vì áp lực sẽ trực tiếp làm hỏng các mối điện. 

Lưu ý khi rửa ô tô – sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Dung dịch vệ sinh chuyên dụng không chỉ giúp việc vệ sinh xe được nhanh hơn, mà còn giúp bảo vệ lớp sơn xe được hiệu quả, giúp hạn chế tối đa xe bị ăn mòn, gây hư hại. Nên việc chọn và sử dụng dung dịch xịt rửa cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý.

luu-y-khi-rua-o-to-4
Lưu ý khi rửa xe ô tô

> Xem thêm:

Lưu ý khi rửa ô tô – tiến hành lau và sấy khô ngay sau khi vệ sinh xe

Đây là lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nắm được trong quá trình xịt rửa xe. Vì nếu bỏ qua bước này, xe của bạn rất dễ bị ố, ảnh hưởng đến lớp sơn cũng như chất lượng hoạt động của xe.

Khi lau và sấy khô, lớp sơn sẽ được bảo vệ tốt hơn, các khoang máy sẽ không bị ảnh hưởng gây ra chập, cháy nổ vì trường hợp vẫn còn nước trên máy.

luu-y-khi-rua-o-to-3
Lưu ý khi rửa xe ô tô

Bao lâu nên rửa ô tô một lần

Việc nắm chắc những lưu ý khi rửa ô tô rất quan trọng những bạn cùng cần chú ý khoảng thời gian rửa xe hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho xe:

  • Với những xe có chu kỳ hoạt động lớn, phần lớn thời gian di chuyển tại những cung đường nhiều bụi bẩn, ẩm ướt thì trung bình khoảng 2 – 3 tuần bạn cần tiến hành rửa xe 1 lần.
  • Với những xe có chu kỳ hoạt động thấp hơn, quãng đường di chuyển ít bùn đất thì sau khoảng 1 tháng bạn nên rửa xe 1 lần để đảm bảo xe luôn sạch sẽ, hiệu suất hoạt động của xe được cao nhất.

Trên đây là tổng hợp những lưu ý khi rửa ô tô mà bạn cần nắm được để quá trình vệ sinh xe được diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166