Trang chủTin tứcCách sử dụng máy bơm hơi mini đúng cách – an toàn

Cách sử dụng máy bơm hơi mini đúng cách – an toàn

22/11/2021 - admin

Máy bơm hơi mini được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp, ứng dụng trong sửa chữa, sản xuất quy mô nhỏ, và hầu hết người dùng không thường quan tâm đến cách sử dụng đúng mà chỉ sử dụng một cách bản năng, dẫn đến máy nhanh hỏng và thậm chí trong 1 số trường hợp có thể gây nổ bình, chập điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

cach-su-dung-may-bom-hoi-mini

Tổng quan về máy bơm hơi mini

Máy bơm hơi mini hay còn được gọi là máy nén khí mini, máy bơm nén khí mini, máy nén khí mini, là thiết bị có nhiệm vụ tạo ra khí nén áp lực cao và cung cấp cho các hoạt động, thiết bị sử dụng đến khí nén.

Máy bơm hơi mini có đặc điểm thiết kế siêu nhỏ gọn, thuộc dòng máy nén khí piston với dung tích bình khí nhỏ hơn hoặc bằng 50 lít và mức công suất từ 1/4  đến 3.5hp.

cach-su-dung-may-bom-hoi-mini-4

Máy nén khí mini được chia làm 2 loại chính bao gồm máy nén khí có dầu và máy nén khí mini  không dầu. Máy nén khí có dầu thường bền hơn, giá máy nén khí mini có dầu cũng rẻ hơn nhưng chất lượng khí nén thường không sạch bằng máy nén khí mini không dầu. Giá máy nén khí mini không dầu thường khá cao và được sử dụng cho các công việc yêu cầu nguồn khí sạch tuyệt đối.

Ứng dụng của máy nén khí mini gia đình:

 • Sử dụng để vệ sinh nhà cửa, thông cống, phủi bụi,…
 • Sử dụng trong các tiệm sửa chữa máy móc, xe máy quy mô nhỏ.
 • Sử dụng phun sơn trong các xưởng cơ khí, xưởng mộc quy mô nhỏ.
 • Sục bể cá, tôm, cung cấp oxy nuôi thuỷ sản.
 • Sử dụng trong các phòng khám nha khoa.

Người sử dụng máy nén khí mini thường có ít kinh nghiệm về máy móc hơn so với người sử dụng các loại máy nén khí công nghiệp, vì vậy máy thường rất nhanh xuống cấp, hỏng hóc và thường xảy ra lỗi, trục trặc.

Cách sử dụng máy bơm hơi mini đúng cách – hiệu quả

Để giúp bạn có thể sử dụng máy bơm hơi mini loại nhỏ một cách hiệu quả. Chúng tôi sẽ gợi ý cách sử dụng máy bơm hơi mini đúng cách trong nội dung dưới đây.

cach-su-dung-may-bom-hoi-mini-19

 • Trước khi tiến hành sử dụng máy, cần tiến hành kiểm tra lượng dầu bên trong để đảm bảo có đủ dầu để máy hoạt động ổn định, trơn tru. Nếu bạn kiểm tra thấy lượng dầu nằm giữa 2 vạch đỏ của mắt thăm dầu nghĩa là đủ dầu.
 • Lắp đặt các thiết bị khí nén như van điều áp, dây hơi khí nén, cút nối, trước khi vận hành. Kết nối nguồn điện phù hợp, thường sẽ là 220v, một số máy mini cầm tay sử dụng điện 24v hoặc 12v từ acquy xe máy ô tô.
 • Vận hành máy: Bật công tắc, máy hoạt động đến khi đủ áp lực thì có thể sử dụng.
 • Cần thường xuyên thay dầu cho máy để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định. Các nhân viên kỹ thuật thường khuyên người dùng nên thay dầu khoảng 2 tháng/lần.
 • Xả đáy sau vài lần sử dụng: Sau mỗi lần nén khí, sẽ có một lượng nước nhỏ đọng trong bình chứa khí nén vì vậy sau một vài lần sử dụng bạn cần xả đáy bình để loại bỏ lượng nước bên trong vì nếu để lâu sẽ gây han gỉ, ảnh hưởng đến chất lượng khí nén và độ bền của máy nén khí mini.
 • Đặt máy ở vị trí khô thoáng, tránh các vị trí quá ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Trên đây là những ý của chúng tôi về cách sử dụng máy bơm hơi mini hiệu quả – an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Tham khảo: Máy nén khí mini cầm tay – 9 máy nén khí mini cần tay bán chạy nhất 2021

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166